Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Từng là phao cứu sinh dành cho Apple, iMac giờ đây chỉ đóng góp hơn 10% tổng doanh thu của hãng

11/04/2022
Tin tức

Mặc dù doanh số của iMac vẫn tăng đều theo từng năm nhưng tốc độ phát triển quá khủng khiếp của các sản phẩm khác như iPhone, iPad đã khiến dòng máy tính lừng danh 1 thời này bị lu mờ.

Mặc dù doanh số của iMac vẫn tăng đều theo từng năm nhưng tốc độ phát triển quá khủng khiếp của các sản phẩm khác như iPhone, iPad đã khiến dòng máy tính lừng danh 1 thời này bị lu mờ.

Khi Steve Jobs ra mắt thế hệ iMac đầu tiên trên thế giới vào năm 1998, chiếc máy tính này đã trở thành cứu tinh cho Apple và vực dậy nền kinh doanh của hãng. Khi ấy, gần như toàn bộ doanh thu của “táo khuyết” đều đến từ sản phẩm này.

20 năm đã trôi qua, không còn Steve Jobs nắm vai trò đầu tàu, Apple giờ đây đã biến thành một công ty hoàn toàn khác. Nhắc đến Apple, người ta sẽ nghĩ ngay đến những dòng iPhone cao cấp hay các mẫu MacBook hiện đại. iMac vẫn tồn tại, nhưng không còn là sản phẩm đóng vai trò chủ chốt đối với hãng nữa.

Mới đây, công ty phân tích Statista đã công bố biểu đồ doanh thu của các thế hệ máy tính Mac và tỉ lệ phần trăm so với tổng doanh thu của Apple trong 2 thập kỷ qua. Theo đó, dòng sản phẩm này đã đi xuống không phanh và tính đến hết năm 2017 chỉ chiếm hơn 10% tổng doanh thu của “táo khuyết”. Một con số quá khiêm tốn đối với thiết bị đã từng là chiếc phao cứu sinh cho Apple.

Từng là phao cứu sinh dành cho Apple, iMac giờ đây chỉ đóng góp hơn 10% tổng doanh thu của hãng - Ảnh 1.

Từng chiếm đến gần 90% tổng doanh thu của Apple nhưng iMac giờ đây đã bị lu mờ trước quá nhiều sản phẩm khác như iPhone, iPad hay MacBook.

Trong thực tế, doanh số của Mac vẫn luôn tăng đều qua từng năm, nhưng tốc độ tăng trưởng này rất nhỏ và không đáng kể. Mặt khác, thành công bùng nổ của nhiều dòng sản phẩm khác như iPod hay iPhone cũng đã khiến cho iMac bị lu mờ.

Doanh thu của iMac thậm chí đã tăng lên đến 4 lần kể từ năm 2000 đến nay. Thế nhưng tổng doanh thu của Apple lại tăng cả nghìn lần với tốc độ tăng trưởng khủng khiếp nhờ hệ sinh thái sản phẩm đa dạng cũng như nền tảng app store đang ngày càng hoàn thiện.

0.0           0 đánh giá
Từng là phao cứu sinh dành cho Apple, iMac giờ đây chỉ đóng góp hơn 10% tổng doanh thu của hãng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thu hồi email đã gửi qua Gmail trên máy tính dễ dàng

Đôi khi bạn vô tình gửi email đến nhầm người liên hệ hoặc có lỗi chính tả ở đâu đó,... Để sửa sai, ThuDucComputer sẽ mách bạn cách hoàn tác một email đã lỡ gửi đơn giản nhé.  

Tổng hợp cách khắc phục lỗi Not Responding hiệu quả

Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Not Responding như thế nào? Ngay trong bài viết dưới đây, ThuDucComputer sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các biện pháp có thể áp dụng để sửa lỗi này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!   

Mách bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại đơn giản

Có rất nhiều máy tìm kiếm cũng như các công cụ chuyên dành cho mục đích tìm thông tin từ hình ảnh. Trong khuôn khổ bài viết, ThuDucComputer sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google trên điện thoại iPhone và Android.